Làm thế nào để chăm sóc san hô SPS hiệu quả

San hô SPS là loại động vật đầy mê hoặc mà người chơi san hô cá cảnh biển dễ bị nghiện. Chúng ta không ngừng thử thách chính bản thân mình về khả năng bảo tồn san hô điều đó thôi thúc mong muốn có một loại san hô SPS khó hơn.

Chúng ta yêu thích sự phát triển, màu sắc của chúng và trên thực thế san hô SPS rất dễ frag. Về điều kiện chăm sóc tuy chúng có yêu cầu khắt khe hơn so với các loại san hô khác nhưng chúng có thể sống và phát triển dễ dàng trong điều kiện thích hợp.

SPS là san hô cứng có bộ khung xương được hình thành từ Canxi Cacbonat, những cụm san hô này được xây dựng dựa trên sự kết dính với nhau.

Do cần Canxi Cacbonat để xây dựng bộ khung xương chúng yêu cầu có nồng độ Canxi và Alk ổn định, 2 yếu tố này có thể làm tổn hại trực tiếp tới cấu trúc của san hô hoặc có thể làm cho san hô chết.

Loại san hô này cũng cần có dòng nước mạnh, các mô và polyp cần có dòng nước đi qua để ổn định sức khỏe và nhiều ánh sáng. Tùy thuộc vào giống san hô nó sẽ cần khoảng từ 150 đến 600 um của P.A.R. (bức xạ hoạt động quang hợp).

Chúng ta cần quan tâm tới việc phòng các loại sinh vật có thể gây hại cho san hô.

San hô SPS có các yêu cầu gần giống như các loại san hô khác nhưng yêu cầu của chúng nghiêm ngặt hơn, chúng có màu sắc và tốc độ phát triển khác nhau dưới các ánh sáng khác nhau, vì vậy sử dụng thiết bị chiếu sáng cũng sẽ ảnh hưởng tới sự thành công của bể san hô của bạn.

2 comments for "Làm thế nào để chăm sóc san hô SPS hiệu quả"

Leave Comments

0931.33.44.34
0931334434